T812 - Bức màn bí ẩn P.1

Go down

T812 - Bức màn bí ẩn P.1 Empty T812 - Bức màn bí ẩn P.1

Bài gửi by Admin on Sun Mar 09, 2008 2:07 am

Vào tháng 7/2007, giới gamer Việt Nam nhận được một tin báo gây chấn động: "VinaGame đang thực hiện một dự án làm game online lấy bối cảnh lịch sử nước nhà" đăng trên báo VietGame, T812 là tên của dự án đó.

Vào tháng 7/2007, giới gamer Việt Nam nhận được một tin báo gây chấn động: "VinaGame đang thực hiện một dự án làm game online lấy bối cảnh lịch sử nước nhà" đăng trên báo VietGame, T812 là tên của dự án đó. T812 - Ngày 12 tháng 8 năm 2006, đơn giản thế thôi nhưng đã làm xôn xao dư luận từ khi tin được chính thức đưa ra. Dự án T812 là dự án làm game MMORPG thuần Việt có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, quy tụ hàng trăm lập trình viên (triệu tập cả những người đi thực tập ở các hãng game nước ngoài) về để tham gia dự án này . Ngoài ra còn có sự tham gia của Giáo sư âm nhạc Tô Vũ (cố vấn âm nhạc), Họa sĩ Sĩ Hoàng (cố vấn trang phục) , Nhạc sĩ Hoài An (viết bài hát chính của game).

T812 - Bức màn bí ẩn P.1 Pbucket
Các nhân viên đồ họa đang làm việc

Game lấy bối cảnh lịch sử Việt Nam vào thế kỉ XV-XVI, thời điểm nhà Hậu Lê đang bấn loạn, nhân dân nổi dậy khắp nơi. Trong game nhân vật bạn có thể trở thành 1 trong 3 tuyến: những người tham gia phong trào Cần Vương ủng hộ triều đình, nông dân khởi nghĩa lật đổ triều đình và những đạo sĩ cứu nhân độ thế.

T812 - Bức màn bí ẩn P.1 Pbucket
Nhân vật nữ Đạo sĩ

Theo như VinaGame, trong game bạn không cần phải có sức "cày kéo" để lên level cao, ngoài việc đánh quái để lên điểm kinh nghiệm, bạn còn có thể đi đào khoáng , tìm vật liệu , chế biến vũ khí, áo giáp hoặc buôn bán... Ngoài ra còn có một hệ thống nhiệm vụ phong phú như Phùng Hưng đánh hổ , tìm lá cây đa của chú Cuội, giúp cô Tấm...

Bạn tự tin có một kiến thức phong phú về lịch sử nước nhà? Trong game cho phép bạn trở thành một sỹ tử vác lều chõng lên kinh đô ứng thí. Vượt qua 3 kỳ thi Hương, thi Hội, thi Đình được tổ chức tại các văn miếu ở các thôn làng cho đến trường Quốc Tử Giám tại kinh thành, cùng nhau giải đáp các câu hỏi thử thách sự hiểu biết về lịch sử, văn hoá, địa lý... Việt Nam.

Nếu bạn không muốn đi theo con đường của 1 tướng Văn, bạn có thể thành Võ tướng. Tham gia các cuộc thi đấu tại trường đấu Giảng Võ, tham gia diệt quái hoặc thử tài với những người chơi khác hoặc tham gia chiến trường để có thể "tung hoành ngang dọc" mà không sợ bị lên PK.

T812 - Bức màn bí ẩn P.1 Pbucket
Boss Voi 9 ngà

Ngoài ra trong game còn có hệ thống Bang hội, chức năng kết hôn, bái sư, kết giao huynh đệ và còn 1 số chức năng khác (tất nhiên là theo phong tục Việt). Đặc biệt còn có hệ thống Ngũ hành tương sinh - tương khắc (Kim-Thuỷ-Mộc-Hỏa-Thổ) là chức năng đã giúp cho Võ Lâm Truyền Kỳ trở thành một game hấp dẫn nhất ở Việt Nam. Tính tới nay đã hơn 1 năm rưỡi kể từ khi dự án T812 bắt đầu và gần đây VinaGame đã cho biết sẽ ra mắt game chậm nhất là cuối quý I - 2008 (tức tháng 3/2008). Thế thì tại sao VinaGame lại chọn thời điểm này?

Cách đây gần 3 năm, cũng chính VinaGame phát hành game Võ Lâm Truyền Kỳ mua bản quyền từ KingSoft (Trung Quốc), game phát triển cực thịnh vào 2007. Trong năm 2006-2007, thị trường game online như bội thực các game lịch sử Trung Hoa (như Thiên Long Bát Bộ, Cửu Long Tranh Bá, Phong Thần, Hiệp Khách Giang Hồ...), bên cạnh đó còn có cuộc chiến âm thầm giữa các game Casual (Boom Online, Audition, SDO...). Đầu 2008 bắt đầu một mảng tranh chấp thị trường mới , thị trường MMOFPS (Special Force, Cross Fire, Sudden Attack...).

Nếu bạn là 1 gamer, khi chơi game chắc không ít lần bạn đã tự hỏi mình hoặc hỏi bạn bè rằng "Không biết bao giờ Việt Nam mới cho ra 1 game online nhỉ ?", có lẽ thời điểm đó đã đến. Một loạt game của China đã quá đủ cho các gamer hiểu thêm về lịch sử Trung Hoa, vậy tại sao không giúp cho gamer hiểu thêm về lịch sử nước nhà? T812 ra đời với tiêu chí bảo tồn văn hoá Việt qua game online. Gamer Việt đã biết quá đủ về cuộc đời của Hà Nhân Ngã (bang chủ Cái Bang trong Võ Lâm Truyền Kỳ), quá nhiều lần ra vào Lăng Ba động (là nơi mà Tiêu Dao phái làm nơi cư trú trong Thiên Long Bát Bộ)... Đã đến lúc bắt đầu thời kỳ của game online lịch sử Việt để gamer có thể cùng nhau dạo chơi qua các địa danh Hoa Lư , Cổ Loa, Vân Đồn, Nhạn Môn quan...

T812 - Bức màn bí ẩn P.1 Pbucket
Thăng Long thành

Tuy tự hào rằng cuối cùng nước ta cũng đã cho ra đời 1 game MMORPG, thế nhưng vẫn chưa thật sự hài lòng vì không phải 100% là "của mình". Engine trong game được mua của KingSoft; Hệ thống bang hội, chiến trường, ngũ hành sinh - khắc phỏng theo các game Trung Hoa mà các gamer VN đã gần như bội thực; Lại có 1 vài ý kiến khác cho rằng đây chỉ là 1 game được "làm lại" từ Phoenix Dancing (1 game của Trung Quốc) và VinaGame chỉ thiết kế lại hình ảnh trong game và thêm nội dung Việt. Nói chưa hài lòng thế thôi, nhưng khi dự án T812 được hoàn thành game được tung ra, không biết các bạn thế nào, nhưng riêng tôi, chắc chắn tôi sẽ chơi thử qua game.


nguốn game4vn
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 51
Join date : 08/03/2008

Xem lý lịch thành viên http://23ererere.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết